Theo nhận định của Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - ông Nguyễn Văn Hồng về vấn đề mở cửa một số dịch vụ trên địa bàn huyện trong thời gian sắp tới. Theo dự báo của chuyên gia BĐS, nhờ được hoạt động trở lại nên tình trạng mua bán đất nền tại Cần Giờ cũng sẽ sôi nổi trở lại, đặc biệt là tình trạng sốt đất Cần Giờ.

 

Huyện Cần Giờ: Khóa chặt bên ngoài và nới lỏng bên trong

 

Trong livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời tối 15/9, ông Hồng cho biết địa bàn huyện Cần Giờ đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nhờ vào sự đồng lòng và sẻ chia từ phía người dân. Từ thời điểm hiện tại đến hết tháng 9, huyện Cần Giờ sẽ hoạt động theo 2 phương án "khóa chặt bên ngoài và nới lỏng bên trong" và "an toàn đến đâu, mở cửa đến đó".

 

Khi được một người dân ở Long Hòa, huyện Cần Giờ đặt câu hỏi rằng sắp tới, huyện Cần Giờ sẽ hoạt động những dịch vụ nào, ông Hồng cho biết: "Các hàng quán sẽ được hoạt động với hình thức bán mang về, người dân sẽ được đi chợ 1 tuần/1 lần. Trong giai đoạn thực hiện thí điểm, các công trình, dự án mang tính cấp bách trọng điểm, các nhà của dân ở xây dựng riêng lẻ, dở dang cũng sẽ được tiếp tục. Về vấn đề này, chúng tôi phối hợp Sở xây dựng TP.HCM và UBND TP.HCM". Cập nhật tình hình giá đất Cần Giờ năm 2021.

 

Trong giai đoạn này, "mỗi người dân cũng có thể là một shipper, khi đã tiêm xong 2 mũi vaccine, có thời gian để phát sinh kháng thể. Người dân được an toàn sức khỏe sẽ có thể đi lại trong huyện". 

 

 

Theo lãnh đạo huyện Cần Giờ, chủ lực của địa phương là thủy hải sản, cung cấp cho các huyện thành phố, thu hoạch tôm, cua, cá… Huyện sẽ mở rộng thêm các loại hình dịch vụ, đặc biệt ăn uống. 

 

Với diện tích khá rộng, có các khu di tích lịch sử, rừng sác, đảo khỉ… huyện sẽ phối hợp với các sở ngành thành phố để mở lại các tuyến du lịch khép kín với điều kiện "an toàn tới đâu, mở cửa tới đó". "Đặc điểm của khu du lịch nằm trong rừng sinh quyển, các xa khu dân cư. Hiện tại, huyện Cần Giờ có tỷ lệ tiêm mũi 1 gần 100%, mũi 2 đạt 37%. Từ những điều kiện đó, chúng tôi sẽ có thể làm du lịch, người dân có việc làm, cải thiện đời sống".

 

Cũng theo bí thư Thành uỷ TP, một huyện ngoại thành khác là Củ Chi cũng tính toán mở lại du lịch địa đạo, nhưng ở Củ Chi thì độ an toàn khó hơn vì tiếp giáp Hóc Môn, một địa bàn còn khá phức tạp về dịch bệnh. Trong khi đó, Cần Giờ có địa hình khép kín, biệt lập với thành phố nên có điều kiện thuận lợi hơn nên cần triển khai sớm.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá bán đất cần giờ gần phà Bình Khánh trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.