Cần Giờ là một huyện biển đảo, nằm phía đông nam TPHCM, cách 50k về phía trung tâm, có diện tích 704 km2. TPHCM cho biết chủ trương phát triển về phía biển của đất Cần Giờ đã được định hướng và cụ thể hóa trong quy hoạch chung TPHCM đến năm 2025. Cụ thể là các dự án lớn được chỉ định xây dựng tại huyện Cần Giờ. Từ đó mà giá đất Cần Giờ hiện nay và tình hình mua bán đất Cần Giờ cũng được quan tâm nhiều hơn.

 

1. TP.HCM khởi động dự án xây dựng cầu Cần Giờ

Đất Cần Giờ - Vùng đất màu mỡ, đầy tiềm năng

Có sứ mệnh thay thế phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố, cây cầu dự kiến có số vốn lên đến 5.300 tỷ đồng. Nằm trên tuyến đường 7,4km; cầu Cần Giờ dài 3,4km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m. Từ đây hình thành tuyến giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam TP.HCM

Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao đường 15B với đường số 2 (khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè). Điểm cuối kết nối đường Rừng Sác ở địa điểm cách bến phà Bình Khánh về phía Nam khoảng 1,8km.

Hướng tuyến cầu trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình (huyện Nhà Bè) và sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ. Sau đó cầu rẽ sang hướng Đông, đi song song với đường dây điện 220 KV, tiếp tục vượt sông Chà Và nối đường Rừng Sác.

Nhà đất Cần Giờ đang đứng trước bối cảnh có nhiều nhà đầu tư muốn phát triển các dự án nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại hiện đại. Trong tương lai, có khả năng các nhà đầu tư tiềm lực sẽ phát triển cả dự án casi.no tại đây để phục vụ du khách. TPHCM cũng đã có quyết định tổ chức thi tuyển quốc tế quy hoạch toàn bộ huyện đảo Cần giờ theo các hướng trên.

 

2. Khởi công dự án xây dựng Cầu Vàm Sát 2 tại huyện Cần Giờ

Đất Cần Giờ - Vùng đất màu mỡ, đầy tiềm năng

Theo thiết kế, cầu Vàm Sát 2 có tổng chiều dài 1080m, mặt đường rộng từ 12 - 24m. Cầu được thiết kế có tuổi thọ 10 năm và chịu được động đất cấp 7 và tốc độ lưu thông qua cầu là 60km/h, không hạn chế tải trọng. Điểm đầu dự án là đường Lý Nhơn và điểm cuối là ngã ba đường Lý Nhơn và đường đê Soài Rạp.

 

 

3. Đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng Vinhome Beach Cần Giờ

Đất Cần Giờ - Vùng đất màu mỡ, đầy tiềm năng

Huyện Cần Giờ được định hướng phát triển thành đô thị vệ tinh của TP.HCM nhưng quỹ đất cho phát triển thì rất hạn hẹp, chỉ khoảng 1730 ha đất đô thị, trong đó có 764 ha đất cây xanh, đất làm muối nằm phân tán có thể sử dụng cho đầu tư phát triển. Vì vậy, việc phát triển đô thị lấn biển sẽ đảm bảo quỹ đất phát triển, tránh ảnh hưởng đến khu dự trữ bảo tồn sinh quyển Cần Giờ.

Vị trí quy hoạch dự án cách xa vùng lõi khu dự trữ sinh quyển ít nhất 8,6km nên không chịu ảnh hưởng đến việc chuyển đổi đất đai khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

Dự án được quy hoạch thành đô thị thông minh với nhà ở, khách sạn, trung tâm hội nghị hội thảo, dịch vụ, đang được các bộ, ngành cho ý kiến trước khi TPHCM phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu 1/5000

Tuy nhiên, để phát triển được khu vực này, một vấn đền lớn mà theo những chuyên gia khoa học, vấn đề môi trường, khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ rất dễ bị tác động nặng nề. Ngoài ra, một khi những dự án hạ tầng giao thông được đầu tư, nơi này lập tức sẽ xuất hiện tình trạng đầu cơ, thổi phồng giá đất Cần Giờ và có nguy cơ tạo ra một cuộc sốt đất Cần Giờ mới trên thị trường địa ốc.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình có nên mua đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.