Giá đất Cần Giờ được ghi nhận tăng đến 23% chỉ trong 3 tháng đầu năm. Bốn huyện còn lại là Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi đều có giá tăng trung bình từ 15 - 20%. Liên hệ bannha24h.vn để được cập nhật tình hình sốt đất Cần Giờ.

Thông tin được công bố trong báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý I/2021. Trong 3 tháng đầu năm, sức mua bất động sản trên cả nước đã tăng 37% so với cùng kỳ 2020, thậm chí lượng quan tâm tìm kiếm bất động sản còn cao vượt hơn những giai đoạn 2018 - 2019.

Xét riêng tại TP.HCM, nếu khu vực trung tâm và TP.Thủ Đức có lượng tìm kiếm nhà đất ít biến động do thiếu hụt nguồn cung, khu vực 5 huyện ngoại thành là Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ lại có lượng khách hàng tìm kiếm nhà đất tăng trung bình từ 20 - 30%, đặc biệt là tại huyện Củ Chi và Cần Giờ có mức tăng lần lượt 81% và 36%.

 

Đất Cần Giờ được quan tâm nhất trong 5 huyện ngoại thành TP.HCM

 

Còn với các thị trường phía Nam, nổi bật nhất vẫn là giao dịch nhà đất tại khu lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang. Xu hướng tìm kiếm nhà đất đều ghi nhận tăng trung bình từ 3 - 38% trong quý I/2021. Trong đó huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai có mức tăng 35%, Long Thành và Biên Hòa lần lượt tăng thêm 12 - 17%. Tương tự, hai địa phương của Bình Dương là Dầu Tiếng và Tân Uyên, nơi có nhiều dự án đất nền mới chào bán ghi nhận nhu cầu tìm mua tăng lần lượt 32% và 7% so với quý trước đó.

Đất thổ cư và đất nền dự án vẫn là hai phân khúc được người mua ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất. Nhu cầu tìm mua đất nền dự án tại các tỉnh phía Nam tăng 15% trong khi đất thổ cư có lượng người tìm mua tăng thêm 17% so với quý trước.

Giá nhà đất tại TP.HCM và nhiều tỉnh lân cận cũng biến động không ngừng trong 3 tháng vừa qua. Thông tin về việc quy hoạch lên quận tại 5 huyện ngoại thành khiến giá bất động sản tại các khu vực này biến động. Cụ thể, giá đất tại Cần Giờ, ghi nhận tăng đến 23% chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021. Bốn huyện còn lại là Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi đều có giá tăng trung bình từ 15 - 20%.

 

 

Ở khu vực các tỉnh giáp ranh, giá đất nền, nhà phố tại Bình Dương, Đồng Nai cũng biến động theo sức mua. Trên địa bàn TP. Biên Hòa, các nền nhà phố được chào bán với giá tăng hơn 15% so với cuối năm 2020. Tương tự, khu vực Nhơn Trạch, giá đất nền cũng nhích thêm đến 16%. Hai địa phương có nhu cầu tìm kiếm nhà đất cao của Bình Dương là Tân Uyên và Dầu Tiếng có giá đất nền nhảy múa đột biến, cao hơn từ 7 - 16% so với giá chào bán 3 tháng trước đó. Cá biệt, giá đất nền tại huyện Bàu Bàng có xu hướng điều chỉnh tăng đến 103%, dẫn đầu mức tăng của khu vực.

Lực đẩy từ thông tin quy hoạch và dòng tiền từ chứng khoán, ngân hàng đổ vào bất động sản đang khiến thị trường nhà đất trở thành kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay. Với khu vực TP.HCM, thông tin quy hoạch lên quận của 5 huyện cùng với đề án phát triển đô thị biển tại Cần Giờ tạo ra làn sóng, đi theo sóng hạ tầng tương lai, nhu cầu giao dịch nhà đất gia tăng kéo theo giá bán bất động sản biến động.

Việc TP.HCM đang gần như cạn nguồn cung nhà liền thổ, giá bán phân khúc này cũng gia tăng khiến nhu cầu mua phải chuyển dịch ra các tỉnh lân cận. Hạ tầng gia tăng, kết nối khu vực thuận lợi sẽ giúp giá trị bất động sản tăng trưởng theo.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.