Giá đất Cần Giờ hiện nay tăng không chỉ vì sắp có cầu thay thế phà Bình Khánh mà vì sự kỳ vọng đặc biệt của nhiều nhà đầu tư cho huyện đảo này. Vậy tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ hiện nay ra sao? Cùng bannha24h.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Giá đất ăn theo hạ tầng:

Ngay tại khu vực phà Bình Khánh, có đến hàng chục dịch vụ ký gửi, mua bán nhà đất Cần Giờ từ đất thổ cư, đất vườn cho đến đất nuôi trồng thủy sản. Dọc tuyến đường Rừng Sác, địa phận ấp Long Thạnh, xã Long Hòa cũng có rất nhiều bảng rao bán đất nền, đất biển, biệt thự và nhà phố

Khảo sát sơ bộ giá đất Cần Giờ thời điểm này cho thấy ở khu dân cư đông đúc xã Bình Khánh giá đất đã tăng 30% so với năm 2019. Đáng nói là đất nông nghiệp năm 2018 giá đất khoảng 350 -400 triệu đồng/công (1000m2) giờ đã tăng cao 500-550 triệu đồng/công. Đối với đất nông nghiệp, anh Hiền, một nhân viên công ty đo đạc, cho biết các mảnh đất ở mặt tiền xã Tam Thôn Hiệp có giá khoảng 2-3 triệu đồng/m2, vị trí đẹp thì 4 triệu đồng/m2, đất lên thổ cư có giá tầm 10 triệu đồng/m2. Anh này cho hay so với năm ngoái thì giá đất đã tăng 40%.

 

tìm hiểu tình hình mua bán nhà đất cần giờ

 

Thận trọng pháp lý:

Theo ông Nguyễn Vũ Thắng, Phó giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thu Thủy, thực chất việc phê duyện phương án thiết kế cầu Cần Giờ không làm giá đất tại huyện Cần Giờ và Nhà Bè tăng đột biến. Nó chỉ là yếu tố tác động nhẹ, tạo ra niềm tin lớn hơn cho các nhà đầu tư vào Cần Giờ.

Quỹ đất nội thành đã khan hiếm, tất yếu nhà đầu tư sẽ tỏa ra vùng ven. Tuy nhiên, Ông Thắng nêu ra một số rủi ro mà người mua đất phải chú ý. Thứ nhất, nhiều nhà đầu tư đổ xô về mua nhà đất Cần Giờ nhưng số hợp đồng chuyên nhượng với các hộ dân thành công khá thấp do không thống nhất về giá, hồ sơ pháp lý không rõ ràng, dính quy hoạch,… Thứ hai, vấn đề giải phóng mặt bằng không đơn giản và có thể ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Thứ ba, lợi dụng hiệu ứng đám đông, một số công ty môi giới đã thổi giá đất lên cao, nếu không tìm hiểu kỹ càng sẽ lãnh trái đắng, đặc biệt với các nhà đầu tư sử dụng vốn vay.

 

tìm hiểu tình hình mua bán nhà đất huyện Cần Giờ

 

Mua bán nhà đất Cần Giờ phải thận trọng:

Về vấn đề căn bằng sinh thái, ông Nguyễn Duy Thành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý toàn cầu, cho rằng việc làm cầu Cần Giờ sẽ có ảnh hưởng nhất định với môi trường nơi đây. Đặc biệt là ở xã An Thông Hội, vùng nuôi yến tốt nhất của TPHCM, nếu dân cư đổ về sinh sống đông đúc thì có thể gây ảnh hưởng đến đàn yến tại đây.

“Mặt khác, định hướng phát triển huyện Cần Giờ của Hồ Chí Minh là biển nơi đây thành đô thị­ nghĩ dưỡng và giải trí, đặc biệt phải đảm bảo bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn. Vì vậy, mua bán đất thời điểm này có khả năng rủi ro cao vì rất dễ dính quy hoạch”- ông Thành phân tích.

Trước tình hình đó, ông Thành khuyến cáo người dân nên chọn mua mảng đất tại Cần Giờ có pháp lý hoàn chỉnh, nếu là đất nông nghiệp phải đảm bảo diện tích nhỏ nhất là 1000 m2, mạng lưới giao thông đầy đủ để đảm bảo đầu tư an toàn và phát triển lâu dài.

Tham khảo:

Cập nhật giá bán đất Cần Giờ gần phà Bình Khánh

Địa chỉ bán đất Cần Giờ giá rẻ

Những thông tin trên đây là cập nhật tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ hy vọng sẽ giúp những ai đang có nhu cầu mua bán đất tại đây có được lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

Nếu bạn đang tìm hiểu về nhà đất Cần Giờ, hãy truy cập bannha24h.vn – trang web bất động sản uy tín có số lượng truy cập rất cao, nơi cung cấp thông tin mua bán đất Cần Giờ chi tiết, chính xác nhất.