Cần Giờ là một huyện vùng ven của TPHCM, cách trung tâm khoảng 50 km. Sau khi có thông tin xây dựng cầu Cần Giờ nối Nhà Bè và dự án khu độ thị lấn biển của Vingroup thì giá đất Cần Giờ hiện nay được quan tâm nhiều hơn. Nhiều nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc liệu có nên mua đất Cần Giờ để đầu tư không?

 

Tình hình mua bán đất Cần Giờ

Có nên mua đất Cần Giờ để đầu tư không?

Cần Giờ hơn 10 năm qua đã đón đầu xu hướng phát triển. Các đại gia bất động sản đã bỏ hàng ngàn tỷ đồng vào đây để mở ra các con đường phát triển mới cho nhà đất Cần Giờ nhưng đến nay vẫn có những dự án tỷ đô nằm bất động.

Dù trải qua không ít lần sốt đất Cần Giờ, rồi lại đóng băng, nhưng khi xuất hiện thông tin tích cực về quy hoạch, thị trường nhà đất Cần Giờ vẫn lại tiếp tục dậy sóng. Ở một số diễn đàn, mạng xã hội liên tục những ngày vừa qua lan truyền thông tin đất Cần Giờ sốt trở lại, khiến không ít người băn khoăn có nên mua đất Cần Giờ thời điểm này để đầu tư?

Tuy nhiên, theo ghi nhận của một số phóng viên, đây chỉ là những tin đồn thổi. Dù không diễn ra tình cảnh mua bán sôi động như thời điểm cuối năm 2019 thì các khu đô thị hóa cao như xã An Thới Đông, Cần Thạnh, Bình Chánh,… giá đất vẫn tăng bình quân từ 5 đến 10%.

Cụ thể, giá đất thổ cư xung quanh UBND xã Bình Khánh có mức giá 17 – 25 triệu đồng/m2, đất nuôi trồng thủy sản, đất thổ vườn từ 4 – 6 triệu đồng/m2. Giá đất vườn ở khu vực thị trấn Cần Thạnh trung bình khoảng 25 – 30 triệu đồng/m2, đất vườn tại xã Long Hòa, mức giá trung bình là 8 – 10 triệu đồng/m2.

 

Có nên mua đất Cần Giờ không?

Có nên mua đất Cần Giờ để đầu tư không?

Phải nói tiềm năng của thị trường bất động sản huyện Cần Giờ là thị trường đón nhận các thông tin tích cực về quy hoạch. Nổi bật như dự án bến phà Cần Giờ – Vũng Tàu, hay thông tin cầu Cần Giờ nối huyện Nhà Bè dự kiến xây dựng vào quý I năm 2022.

Song, các doanh nghiệp đổ về đây không nhiều vì quỹ đất của Cần Giờ vẫn còn hạn chế và hạ tầng chưa phát triển đồng bộ. Do đó, việc có nên mua đất Cần Giờ để đầu tư không thì còn phải cân nhắc và hết sức cẩn trọng.

Nếu đầu tư đất Cần Giờ phải cẩn trọng trước sự đồn thổi của cò đất và đầu nậu. Ngoài ra, đầu tư phải phù hợp với kế hoạch, quy hoạch, nguồn vốn. Trường hợp đi vay đầu tư thì việc có nên mua đất Cần Giờ không phải xem xét lại.

 

 

Những lưu ý khi mua bán đất Cần Giờ giá rẻ

Nếu muốn thử sức ở thị trường bất động sản Cần Giờ thì khi giao dịch, nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau:

- Chỉ nên mua đất đã có sổ đỏ, tránh mua đất nông nghiệp để hạn chế rủi ro về sau này.

- Kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ cần thiết

- Kiểm tra xem đất có bị thế chấp không

- Xem xét đất chính chủ

- Kiểm tra thực tế nhà đất

 

Để cập nhật thông tin về tình hình đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.