Những lo ngại về cơn sốt đất Cần Giờ có thể xảy ra trong trạng thái “bình thường mới” sau tình trạng đóng băng vì Covid-19 được nhân xét là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên, trước tình trạng dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tâm lý thận trọng từ khách hàng thì liệu sốt đất Cần Giờ có thể xảy ra trong năm 2022 không?

 

Giá đất Cần Giờ nhảy múa

Sốt đất Cần Giờ liệu có xảy ra trong năm 2022

Liên tiếp trong những năm 2016, 2017, 2018, Cần Giờ luôn là điểm nóng tại thị trường BĐS TP.HCM. Mỗi năm giá đất Cần Giờ sẽ tăng trung bình 200%, làm cho các nhà đầy tư quan tâm rất nhiều.

Lý do dẫn đến tình trạng này là do thông tin từ các dự án lớn sắp được khỏi công xây dựng tại đây. Chẳng hạn như dự án phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, dự án lấn biển Vinhomes Long Beach Cần Giờ, dự án Cầu Cần Giờ…

Theo một số thông tin khi Bộ Tài nguyên Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường thì rất nhiều nhà đầu tư từ các địa phương khác lặn lội xuống Cần Giờ tìm kiếm đất, chủ yếu là ở 2 chính là Long Hòa và Cần Thạnh. Cập nhật giá đất Cần Giờ hiện nay.

 

 

Tình trạng sốt đất Cần Giờ khó tái diễn trong năm 2022

Sốt đất Cần Giờ liệu có xảy ra trong năm 2022

Trở lại thị trường thời kỳ hậu Covid-19, giới chuyên gia cho rằng, cơn sốt đất Cần Giờ sẽ quay lại khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Lúc này, giới đầu tư sẽ tìm cách tạo ra các cơn sốt đất mới ở ngay tại những địa phương đã diễn ra sốt đất trước đó để có thể thoát được số đất đã “ôm”.

Sau khi các địa phương dần thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, hiện nay, thị trường bất động sản cũng đang “ấm” trở lại. Tuy nhiên do thời điểm hiện tại, thị trường vẫn đang suy giảm do ảnh hưởng dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài. Giao dịch thứ cấp trì trệ, sức mua yếu. Và thị trường cần thêm thời gian để lấy lại sức.

Về phía người mua, tâm lý thận trọng rất lớn và đã có sự chủ động phòng thủ sau nhiều thông tin sốt đất ảo trước đó. Người có tiềm lực tài chính và có ý định đầu tư đất ngày càng am hiểu thị trường, khó dẫn dắt được bằng những thông tin thiếu xác thực. Nếu tạo sốt ảo thì chỉ có thể hấp dẫn được những ai không hiểu rõ thị trường.

Thêm vào đó, những yếu tố để tạo ra sốt đất Cần Giờ ảo không còn dễ dàng vì các cơ quan chức năng lẫn chính quyền địa phương hiện nay đều liên tục cập nhật thông tin minh bạch và cảnh báo kịp thời tới các nhà đầu tư.

Vì vậy, bannha24.vn cho rằng, rất khó để tình trạng sốt đất Cần Giờ có thể xảy ra như giai đoạn năm 2018 trở về trước. Có chăng chỉ một vài nơi có khả năng sốt đất ảo khi các tin đồn về kế hoạch đầu tư siêu dự án của tập đoàn bất động sản hàng đầu nào đó hay chuẩn bị nâng cấp đô thị lên thành phố hoặc từ huyện lên quận…

 

Để cập nhật thông tin về tình hình đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.