Các công trình vượt biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu luôn là giấc mơ để kết nối đô thị biển phía Nam TP.HCM và cần được nghiên cứu, đánh giá tỉ mỉ. Liên hệ bannha24h.vn để được cập nhật tình hình sốt đất Cần Giờ.

Người dân TP.HCM không ngừng bàn tán liên quan đề xuất xây cầu hoặc hầm vượt biển nối Cần Giờ với TP. Vũng Tàu, nhất là trong bối cảnh TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

 

Huyện Cần Giờ sẽ có cầu hoặc hầm vượt biển

 

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ, khẳng định các chuyên gia, nhà khoa học đã đề xuất ý tưởng kết nối Cần Giờ và Vũng Tàu bằng cầu vượt biển dài 17 km hoặc hầm vượt biển dài 25 km. "Đó là giấc mơ lâu dài và đang dừng ở mức ý tưởng"

Theo Bí thư Huyện ủy Cần Giờ, đến nay, chưa có ai hay cơ quan nào thống nhất với đề xuất trên. Vì vậy, việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương vẫn theo định hướng chung của thành phố.

Lãnh đạo huyện Cần Giờ cho rằng các ý tưởng này được nhắc lại có lẽ là do thời gian gần đây, khu đô thị lấn biển 2.870 ha được phê duyệt, nhiều người mong mỏi đã đến lúc phải xem xét một cách cụ thể việc làm cầu hay hầm.

Nhắc đến ý tưởng làm cầu, đầu tiên phải kể đến Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA). Hiệp hội này đã đề xuất xây cầu vượt biển nối TP Vũng Tàu với Cần Giờ như cầu Cổng Vàng ở San Francisco - Mỹ. 

Hiện tại, giá đất Cần Giờ còn đang khá rẻ, tiềm năng tăng giá cao, đặc biệt khi dự án cầu Cần Giờ và khu đô thị lấn biển Cần Giờ khởi công.

 

Huyện Cần Giờ sẽ có cầu hoặc hầm vượt biển

 

Gần đây, trong văn bản gửi UBND TP HCM và Sở Quy hoạch Kiến trúc về việc góp ý báo cáo rà soát, đánh giá đồ án quy hoạch chung xây dựng TP.HCM theo Quyết định 24 của Thủ tướng, HoREA đề nghị "nghiên cứu bổ sung quy hoạch cầu vượt biển Cần Giờ, nối Cần Giờ với Vũng Tàu, bổ sung vào quy hoạch đường ven biển phía Đông từ TP.HCM đến tỉnh Kiên Giang (cửa biển Cần Giờ rộng 12 km), đồng thời cũng là điểm nhấn kiến trúc và là cầu cảnh quan, phục vụ du lịch".

Riêng với ý tưởng làm hầm, không phải mới đây mà vào năm 2017, tại buổi tọa đàm "Đi tìm mô hình đột phá phát triển cho huyện Cần Giờ" do Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM tổ chức, các chuyên gia, nhà khoa học đã đề xuất xây dựng một tuyến đường ngầm vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu dài khoảng 25 km.

Nhận xét về các ý tưởng trên, TS-KTS Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Phòng Quản lý quy hoạch chung - Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, nhấn mạnh sở ghi nhận ý kiến đóng góp của HoREA và các chuyên gia, nhà khoa học. "Trong quá trình lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM, sở sẽ xem xét tất cả các góp ý, trong đó có HoREA. Đơn vị tư vấn lập quy hoạch sẽ phân tích cụ thể và khoa học để chọn ra những ý tưởng phù hợp bổ sung vào quy hoạch chung thành phố" - TS-KTS Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.