"Cần Giờ giống như cô gái 16, 17 tuổi, rất đẹp, có tiềm năng trở thành hoa khôi nên được rất nhiều người dòm ngó...” – Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM ví von khi nói về thu hút đầu tư vào huyện Cần Giờ. Vậy có nên mua đất Cần Giờ?

 

Cần Giờ như một cô gái đẹp, được nhiều người dòm ngó

 

Chiều 14/1, Huyện ủy Cần Giờ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phan Văn Mãi, cho rằng qua đợt bùng dịch Covid-19, huyện Cần Giờ là một trong 3 địa phương đầu tiên của TP.HCM kiểm soát được dịch. Từ đó, trở thành địa phương đầu tiên mở lại hoạt động du lịch, thí điểm mở cửa chợ, trường học. Đáng chú ý nhất là huyện Cần Giờ đã thu hút đến hơn 1,4 triệu lượt khách du lịch trong năm vừa qua, gây nên tình trạng sốt đất Cần Giờ.

Ông Mãi cho rằng đây là những kinh nghiệm quý giá mà huyện Cần Giờ cần đánh giá và rút kinh nghiệm để chủ động, linh hoạt phòng chống dịch và khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022.

Một điểm sáng khác cũng được ông Mãi nhắc đến, trong năm qua, huyện Cần Giờ là toàn địa bàn tập trung xây dựng xã, khu phố, ấp, thị trấn xanh - sạch - đẹp. “Đây là điều rất quý giá, là đặc sản riêng của huyện Cần Giờ và không thể xem nhẹ. Huyện Cần Giờ phải đặt mục tiêu bảo tồn khu dữ trữ sinh quyển, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ hàng đầu của người dân”.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022, ông Phan Văn Mãi đề nghị tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, xem đây là tiền đề để phục hồi và phát triển nền kinh tế - xã hội của Cần Giờ lẫn TP.HCM.

Cùng với đó, huyện Cần Giờ cần tập trung xây dựng, thực hiện nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030, trong đó có đề án xây dựng huyện Cần Giờ thành Thành phố trực thuộc TP.HCM vào năm 2030.

 

 

Cần Giờ như một cô gái đẹp, được nhiều người dòm ngó

 

Khi nói về việc thu hút đầu tư đối với huyện Cần Giờ, người đứng đầu chính quyền TP.HCM đã ví von huyện này với hình ảnh cô gái trẻ trung, xinh đẹp. “Cần Giờ giống như cô gái 16, 17 tuổi rất đẹp, có tiềm năng trở thành hoa khôi nên rất nhiều người dòm ngó, chúng ta cần bảo vệ”

Ông cho rằng, huyện Cần Giờ dù phát triển gì cũng phải giữ cho được khu dự trữ sinh quyển, tuyệt đối không được làm tổn hại thiên nhiên. Chính vì thế, việc thu hút đầu tư cần hết sức cân nhắc trong giai đoạn hiện tại.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ, ông Nguyễn Văn Dũng, cho biết năm 2022, huyện sẽ tiếp tục xây dựng các phương án kiểm soát dịch Covid-19; triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030; tập trung lãnh đạo thực hiện các buện pháp phục hồi và phát triển kinh tễ - xã hội; xây dựng chính quyền đô thị, chính quyền điện tử, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Với đặc điểm có khu vực bờ biển dài cùng khu dự trữ sinh quyển đặc biệt, ông Dũng cho biết huyện đặt mục tiêu quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Huyện Cần Giờ cũng đề ra 14 chỉ tiêu cụ thể về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, thu chi ngân sách.

 

Thị trường mua bán đất Cần Giờ đang từng bước phát triển hơn. Từ đó giá đất Cần Giờ cũng đang có xu hướng thay đổi nhanh chóng , bỏ tiền mua đất Cần Giờ giá rẻ thời điểm này là một sự lựa chọn thông minh.

Để cập nhật thông tin về tình hình giá đất Cần Giờ hiện nay trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.