Không chỉ ở khu vực Thủ Thiêm, làn sóng tăng giá đất sau phiên đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm đã lan tới vùng ven, điển hình là tình trạng sốt đất Cần Giờ. Có thể nói các cơn sốt đất này nhận rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia bất động sản dưới đây để có cái nhìn và sự đầu tư phù hợp hơn nhé!

 

“Sốt đất ảo” bùng nổ sau phiên đấu giá Thủ Thiêm đã lan tới các vùng ven

Theo cố vấn đầu tư BĐS cao cấp tại Công ty ERA Việt Nam cho biết, sau thông tin đấu giá đất cao kỷ lục tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, các nhà đầu tư bắt đầu “hét giá” đất. Từ đó làm làn sóng tăng giá lan từ Thủ Thiêm ra tới toàn bộ thị trường TP.HCM và các tỉnh vùng ven.

Tại khu vực Thủ Thiêm, Quận 2, các dự án đã đồng loạt đẩy giá bán căn hộ. Khách hàng đã mua căn hộ tại chung cư Empire City, Metropole Thủ Thiêm đã chào bán lại với mức tăng khoảng 1 - 2 tỷ đồng/căn so với trước.

Các nền tại khu đô thị Sala cũng đều tăng 40 - 50 tỷ đồng, thậm chí tăng 100% sau vụ đấu giá kỷ lục tại Thủ Thiêm của nhóm nhà đầu tư.

Tại khu vực mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, nhiều khách mới đặt cọc với giá 160 - 164 triệu đồng/m2 nay đã rao bán 200 triệu đồng/m2. 

Với các lô đất nhỏ, chủ đất đều đòi tăng lên 8 - 10 triệu đồng/m2, giá đã chào tăng từ 1 - 2 tỷ đồng/nền.

Khu vực các quận/huyện ngoại thành cũng không tránh khỏi làn sóng. BĐS Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh... tất cả đều đua nhau lên giá, tuy nhiên mức độ tăng sẽ tùy thuộc vào từng vị trí đất được đầu tư. 

Làn sóng tăng giá BĐS cũng đã lan tới các tỉnh vùng ven: "Từ đầu năm đến nay, các khu vực này đã tăng từ 50 - 80%, sau đấu giá là tăng mạnh nhất. Bình Phước, Bình Thuận, Đắk Lắk... nơi nào cũng tăng mạnh. Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, năm ngoái khách mua 1,2 - 1,8 tỷ đồng/ha, giờ lên giá 12 tỷ đồng. Giá ảo, nhà đầu tư vào đợt này dễ gặp rủi ro. Cập nhật giá đất Cần Giờ hiện nay.

Theo quan sát của anh Trọng Nhân, môi giới tại thị trường TP HCM, sau phiên đấu giá vừa qua, thanh khoản thị trường đã có dấu hiệu chậm lại do giá đã quá cao so với người có thu nhập khá. Dòng tiền có xu hướng đi các tỉnh nhiều hơn.

Trong khi đó, chị Kim Tuyến, môi giới đang bán dự án tại Long An cho biết, hiện giá dự án chị đang bán chưa bị tác động nhiều sau vụ đấu giá tại Thủ Thiêm. Tuy nhiên, đúng là dòng tiền đi vùng ven đang có xu hướng tăng lên, do giá hấp dẫn hơn khu trung tâm.

"Dự án bên tôi vẫn giữ mức giá cũ, đây là chiến lược để hút nhà đầu tư, giúp họ dễ ra quyết định xuống tiền hơn. Nếu có thiết lập giá mới thì cũng sẽ qua sang năm, nhìn thị trường rồi mới tính lại", chị Kim Tuyến cho biết.

Chị Tuyến cũng nêu quan điểm, vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm sẽ là tiền đề để bất động sản tại TP HCM lần lượt thiết lập giá mới. Trước mắt khu vực Thủ Thiêm, Thủ Đức là sôi động nhất. Theo chị biết, nhiều giao dịch đã tạm chững lại để chờ thiết lập giá mới.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.