Đầu năm 2021, thông tin huyện Cần Giờ được định hướng lên thành phố đã khiến giới bất động sản đặc biệt quan tâm. Theo những thông tin ban đầu, Cần Giờ sẽ là nơi phát triển đô thị lớn, hiện đại, đồng thời đảm bảo khu dự trữ sinh quyển không bị ảnh hưởng và sẽ phát triển thành thành phố du lịch sinh thái. Vì lẽ đó mà tình trạng nhà đầu tư đổ xô đi mua đất Cần Giờ giá rẻ để mong kiếm lợi từ việc lên thành phố.

Cùng với đó là thông tin TP.HCM có phương án xây cầu nối huyện đảo này về khu trung tâm. Kế đến là thông tin việc một tập đoàn BĐS lớn nhất Việt Nam chính thức trở thành chủ đầu tư dự án lấn biển ở huyện đảo này, khiến nhà đầu tư đổ về đây mua đất nhiều hơn.

Ồ ạt mua đất Cần Giờ giá rẻ trước khi lên thành phố

 

Thời điểm cuối năm 2021, Bình Khánh được các nhà đầu tư lướt sóng khá ưa chuộng. Đất nền mặt đường Rừng Sác - tuyến giao thông chính huyện Cần Giờ - hiện có giá 45 - 50 triệu đồng/m2. Trong khi đất nền phía trong dao động 15 - 20 triệu đồng/m2. Cùng với đó, đất nông nghiệp tại cụm xã An Thới Đông, Lý Nhơn đang được giao dịch nhiều, giá tăng nhanh theo tuần.

Trong khi giới đầu tư vẫn đang đổ xô lao vào vòng xoáy đất Cần Giờ, bất chấp đất nông nghiệp, nuôi trồng hải sản. Theo ông Lê Minh Dũng, Bí thư huyện Cần Giờ khẳng định trên Báo Phát Luật TPHCM: "Tôi xin thông tin rõ ràng một lần nữa, chỉ có 9,2% diện tích Cần Giờ nâng cấp lên thành thị, thành phố (trên nền các khu đô thị, đất ở có sẵn) và dứt khoát chỉ làm trong 9,2% đó. Việc thông tin huyện lên TP cần hết sức cẩn trọng, nếu không giá đất ở đây sẽ bị thổi lên gây ra tình trạng sốt đất Cần Giờ ảo, khi đó thậm chí sẽ có người mua luôn đất nuôi trồng thủy sản".

Hiện Thành phố cũng chưa có ý kiến gì về vấn đề này, do vậy người dân không nên hiểu nhầm là huyện sắp lên Thành phố ngay trong nay mai. Mặt khác, theo đề án huyện Cần Giờ khi lên TP không phải cả huyện đều bê tông hóa mà chỉ có 9,2% tổng diện tích huyện là nâng cấp thành đô thị.

Được biết, trước đó các chuyên gia cũng cảnh báo việc ồ ạt gom đất Cần Giờ đón đầu quy hoạch là rất mạo hiểm bởi việc đầu tư đón đầu quy hoạch các dự án lớn và hạ tầng xung quanh như là con dao 2 lưỡi. Nếu thuận buồm xuôi gió, nhà đầu tư sẽ hốt bạc vì mua được đất giá rẻ rồi bán lại sẽ được giá cao, ngược những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính nếu mua phải đất nông nghiệp vào thời điểm này có những rủi ro cao vì dễ "dính" quy hoạch.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình bán đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.