Mặc dù bị ảnh ảnh hưởng của cơn đại dịch Covid19 nhưng thị trường bất động sản ở TP.HCM năm 2021 vẫn không hạ nhiệt mà còn sốt nóng hơn trước. Đất đai TP.HCM rộn ràng trước thông tin “ông lớn” Vingroup khảo sát đầu tư dự án tại đất Cần Giờ, mặc dù các dự án này vẫn chưa đi vào hoạt động.

 

1. Đất Nhà Bè dậy sóng

Từ cuối năm 2019 tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM bốn huyện gồm Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi đã được đề xuất quy hoạch từ huyện lên quận, trong đó khả năng nhiều sẽ là huyện Nhà Bè sẽ lên quận sớm nhất. Từ thông tin này, giá dất vùng ven TP.HCM liên tục dậy sóng.

Điểm danh những cơn sốt đất ở TP..HCM trong năm 2021

5 năm trước, giá đất thổ cư ở Nhà Bè chỉ khoảng 10 triệu đồng/m² bồng tăng vọt lên 35 triệu đồng/m², có nơi lên đến 75 triệu/m².

Giá đất trung bình ở huyện Bình Chánh đầu năm 2018 rơi vào khoảng 28 triệu đồng/m² thì đầu năm 2021 đã tăng lên đến 39 triệu đồng/m². Mức giá dao động ở mức thấp nhất là 9 triệu đồng/m² và cao nhất là 130 triệu đồng/m².

 

2. Cầu Cát Lái nối Quận 2 – Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Điểm danh những cơn sốt đất ở TP..HCM trong năm 2021

Chuyện nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch không phải chỉ mới đây mà đã kéo dài từ khi thông tin xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái được bổ sung vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2021 sẽ Thủ tướng chấp thuận.

Bên cạnh một số ít nhà đầu tư đầu cơ thành công thì cũng có không ít người vẫn hoang mang khi tiền đã trao mà hạ tầng vẫn chưa thấy đâu, trong khi đó mặt bằng giá lại tăng cao. Điển hình là một lô đất ở đường Lý Thái Tổ năm 2017 có giá 17 triệu đồng/m² thì đến hiện tại đã tăng lên đến 40 triệu đồng/m².

Vào cuối tháng 11/2020, Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM đề nghị Bộ GTVT phối hợp với TP.HCM và Đồng Nai triển khai khởi công dự án xây cầu Cát Lái trong năm 2020. Tuy nhiên đến thời điểm 2021 hiện tại, vẫn chưa có một văn bản nào được đưa ra về việc thi công dự án.

 

3. Vingroup đầu tư dự án Lấn Biển 2870 hecta ở Cần Giờ

Điểm danh những cơn sốt đất ở TP..HCM trong năm 2021

Cần Giờ được xem là tâm điểm hiện tại với dự án Lấn Biển 2870 hecta do Vingroup đầu tư. Đây được xem là dự án lớn nhất ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại, ước tính khoảng 10 tỷ USD.

Dự án Lấn Biển này được chia làm 3 giai đoạn và dự tính sẽ hoàn thành trong 11 năm.

Đến 12/6/2020, Thủ tướng chính thức phê duyệt dự án Lấn Biển 2870 ha ở Cần Giờ thì thông tin này đã làm cho thị trường đất Cần Giờ càng trở nên sốt hơn bao giờ hết.

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2020 – 2021, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

 

Tham khảo:

13 kinh nghiệm vàng khi mua nhà đất Cần Giờ

Kinh nghiệm mua bán nhà đất Cần Giờ qua môi giới bất động sản

Cập nhật giá bán đất cần giờ gần phà Bình Khánh