Nhằm ngăn chặn tình trạng giới đầu cơ lợi dụng thông tin quy hoạch dự án lớn để thổi giá đất cũng như đẩy giá nhà đất và bất động sản lên cao vung vút, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo khẩn các sở ngành và UBND các quận, huyện kế hoạch ngăn chặn dứt điểm.

Khu vực giá đất tăng “nóng” nhất phải kể đến là huyện Cần Giờ, tập trung ở Thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hoà. Theo một “cò đất” địa phương, từ thông tin Cần Giờ sắp lên thành phố, nhiều người có đất đổ xô rao bán, giá bán cũng rất đa dạng. Để cập nhật giá đất Cần Giờ chính xác, minh bạch nhất, quý khách liên hệ bannha24h.vn 

Giá đất “ăn theo” quy hoạch  

Từ đầu năm đến nay, TP.HCM trải qua 2 đợt “sốt” đất. Vào đầu năm, khi TP.Thủ Đức được ký quyết định thành lập trên cơ sở sáp nhập Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức, giá đất tại khu vực phía Đông đã có xu hướng tăng lên rõ rệt. 

Trước và sau thời điểm TP.Thủ Đức chính thức thành lập, thị trường giao dịch nhà đất tại đây diễn ra khá sôi động. Nhà đầu tư đổ về “săn” đất để đón đầu đợt tăng giá mới, tập trung ở phân khúc bất động sản liền thổ. 

TP.HCM chỉ đạo khuẩn nhằm ngăn giới đầu cơ “thổi” giá đất

Đợt "sốt" đất gần đây nhất tại TP.HCM là đến từ đề án chuyển đổi 5 huyện ngoại thành (bao gồm: Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn và Nhà Bè) lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn 2021 – 2030. Tuy đây mới chỉ là bước chuẩn bị nhưng thông tin này lập tức tác động đến giá đất các khu vực vùng ven này.

Khu vực giá đất tăng “nóng” nhất phải kể đến là huyện Cần Giờ, tập trung ở Thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hoà. Theo một “cò đất” địa phương, từ thông tin Cần Giờ sắp lên thành phố, nhiều người có đất đổ xô rao bán, giá bán cũng rất đa dạng.

Như một lô đất 600m2 trên đường Giồng Ao, Thị trấn Cần Thạnh đang chào bán 15 tỷ đồng, tương ứng 25 triệu đồng/m2. Trong khi đó, đất vườn có giá rẻ hơn. Một chủ đất ở Thị trấn Cần Thạnh có 6.400m2 đất vườn giáp biển Cần Giờ đang rao bán giá 11 triệu đồng/m2. 

Cũng theo người này cho biết, vì không nằm gần Dự án Lấn biển hơn xã Long Hoà nên đất tại Thị trấn Cần Thạnh rẻ hơn đôi chút. Tuy vậy, mức giá này đã tăng từ 20 - 50% so với năm trước. Cứ cuối tuần, nhà đầu tư khắp nơi đồ về mua đất. 

Ngăn chặn giới đầu cơ thổi giá đất 

TP.HCM chỉ đạo khuẩn nhằm ngăn giới đầu cơ “thổi” giá đất

Nhằm tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất, ngày 21/5/2021, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn đến sở ngành liên quan và UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện. 

UBND Thành phố giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng các địa phương công khai quy hoạch để người dân được tiếp cận thông tin chính thống. Từ đó, tránh bị giới đầu cơ lợi dụng “thổi” giá, đẩy giá đất và giá bất động sản lên cao để thu lợi bất chính. 

Sở Tài nguyên & Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai và các địa phương phải thực hiện nghiêm quy định về đăng ký chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất… để kiểm soát các giao dịch ảo, đẩy giá bất động sản. Tuân thủ các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. 

Sở Xây dựng được giao kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động môi giới bất động sản. Tăng cường quản lý dự án bất động sản, nhất là nhà ở hình thành trong tương lai, đảm bảo việc đưa bất động sản vào kinh doanh phải tuân thủ các điều kiện theo quy định. 

UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành và địa phương khẩn trương thực hiện những nội dung trên và báo cáo kết quả cho Sở TN&MT trước ngày 31/5/2021. Từ đó, đơn vị này tổng hợp, tham mưu để UBND Thành phố báo cáo Bộ TN&MT theo đề nghị. 

 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.