Với quyết định chính thức công nhận Cần Giờ là nông thôn mới và Thạnh An là xã đảo thuộc TP.HCM là một điều kiện thuận lợi để các vùng đất này được hưởng nhiều cơ chế chính sách ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Cần Giờ cũng được săn lùng sôi nổi. Quý khách có thể truy cập bannha24h.vn để cập nhật đất Cần Giờ giá rẻ minh bạch nhất hiện nay.

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho huyện Cần Giờ

Ngày 27/4, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ về việc công nhận huyện Cần Giờ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và công nhận xã Thạnh An là xã đảo thuộc TP.HCM.

Dự lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong...

Thạnh An được công nhận là xã đảo TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ, cho biết đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của huyện Cần Giờ, mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời gian tới.

“Đặc biệt, với quyết định công nhận Thạnh An là xã đảo, người dân sẽ được hưởng nhiều cơ chế chính sách hơn, cũng như các điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển nền kinh tế và nhanh chóng bắt kịp các xã khác của huyện Cần Giờ.”

Đồng thời, ông Nguyễn Thành Phong cũng đánh giá cao và biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cần Giờ đã đạt được trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Cụ thể, giai đoạn từ năm 2010 đến nay, tổng số vốn huy động xây dựng nông thôn mới của huyện Cần Giờ đạt hơn 5.800 tỉ đồng; triển khai đầu tư 464 công trình hạ tầng kinh tế - xã hội.

Tổng số lao động có việc làm đạt 95,6% và tỉ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 86,1%. Thu nhập bình quân của người dân đạt 59 triệu đồng/người/năm (tăng gấp 3,9 lần so với năm 2010). Riêng trong năm 2020, con số này đạt 63,7 triệu đồng/người/năm.

Tiếp tục phát triển Cần Giờ trong tương lai

Thạnh An được công nhận là xã đảo TP.HCM

Ông Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị huyện Cần Giờ tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và Thành phố. Rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới gắn liền với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế, đảm bảo phù hợp với quy hoạch.

Bên cạnh đó, cần bám sát định hướng phát triển của Thành phố, tổ chức thực hiện thật tốt các chương trình, đề án đã đề ra, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế có sẵn của địa phương để phát triển trong tương lai

Tiếp thu ý kiến của ban lãnh đạo, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cần Giờ nói với việc được công nhận là xã đảo, sẽ giúp cho xã Thạnh An được tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhất là trong lĩnh vực du lịch sinh thái, và hơn hết chính là tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người dân xã đảo.

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.