Về Cần Giờ, một huyện đảo của TP.HCM, những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh đều là câu chuyện về đất. Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.

Giá đất Cần Giờ tăng cao

Trước đây, giá nhà đất Cần Giờ vẫn luôn trong tình trạng “án binh bất động” với những mức giá thấp nhất ở TP.HCM. Tuy nhiên, những tháng vừa qua, giá đất tại khu vực này đã tăng cao bất ngờ. Theo người dân ở đây, giá đất Cần Giờ đã tăng từ 5 - 6 triệu đồng/m2 so với năm ngoái, đặc biệt đất càng gần tuyến đường nối ra biển Cần Giờ lại có giá càng cao.

Vào khoảng 5 năm trước, Cần Giờ ít được các nhà đầu tư quan tâm vì đường xa xôi, lại phải đi qua phà Bình Khánh hơi vất vả, thì nay trước nhiều thông tin cho biết các “ông lớn” chuẩn bị đổ bộ vào Cần Giờ, giá nhà đất nơi đây lại bắt đầu “nhảy múa”.

Sốt đất Cần Giờ, cẩn thận trái đắng

Một môi giới nhà đất cho biết, đất Cần Giờ giờ đang trong tình trạng “nóng sốt” và chưa có dấu hiệu dừng lại, đặc biệt là đất tại xã Bình Khánh.

Đơn cử, giá mặt tiền đường Rừng Sác (xã Bình Khánh), cách bến phà khoảng 2 km, có giá từ 60 - 70 triệu đồng/m2. Các tuyến đường nhỏ hơn, giá đất cũng dao động trong khoảng 25 - 30 triệu đồng/m2. Đất mặt tiền đường Tắc Xuất, Cần Thạnh - nối từ phà Vũng Tàu ra biển, giá đất được giao dịch khoảng 45 - 50 triệu đồng/m2, tăng 70 - 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gần đây, tại xã Bình Khánh, không khó để chứng kiến những rặng dừa nước, những vuông tôm được san lấp vội vàng, xẻ đường đi, cắm bảng bán đất khắp nơi. Trên cung đường Rừng Sác, các loại xe ô tô mang biển số các tỉnh thành phía Nam và cả một số tỉnh thành phía Bắctranh thủ đổ bộ xuống Cần Giờ để mua đất.

Được biết, từ khi bến phà cao tốc Cần Giờ - Vũng Tàu đi vào hoạt động với cự ly 15 km đường biển giờ đi lại chỉ chừng 30 phút, việc đi lại của người dân 2 địa phương đã vô cùng thuận tiện. Những ngày cuối tuần, nhiều người dân TP. Vũng Tàu đem xe ô tô lên phà để sang Cần Giờ xem đất. Việc các nhà đầu tư từ các vùng miền đến huyện Cần Giờ, ít nhiều khiến mặt bằng giá đất càng sốt hơn. Mới đây, thông tin Khu đô thị lấn biển Cần Giờ rộng gần 3.000 ha với 5 phân khu đã được phê duyệt, một lần nữa đã “thổi phồng” giá nhà đất khu vực này tăng lên chóng mặt.

Nhà đầu tư cần thận trọng trước các cơn sốt đất

Sốt đất Cần Giờ, cẩn thận trái đắng

Cách đây 2 năm, khi trên địa bàn TP.HCM xuất hiện thông tin các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn… sắp được quy hoạch lên quận, thị trường bất động sản, nhà đất ở các khu vực này đã bắt đầu lên cơn sốt. Nhà đầu tư khắp nơi đổ về tìm kiếm cơ hội để kiếm lời khiến giá nhà đất liên tục tăng.

Các cơn sốt đất này đã nhanh chóng lan rộng, không chỉ các huyện vùng ven mà các quận trung tâm thành phố cũng bị làm giá. Tuy nhiên, sốt đất đã dần hạ nhiệt và nguội hẳn do cơ quan chức năng khẳng định: 3 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn hiện chưa thành lập quận.

Quay lại tình trạng sốt đất ở huyện Cần Giờ, các chuyên gia cho rằng, đầu tiên là do thông tin TP.HCM có phương án xây cầu nối huyện đảo này về khu trung tâm nội đô. Kế đến, việc một tập đoàn BĐS lớn nhất Việt Nam có thông tin chính thức trở thành chủ đầu tư dự án lấn biển ở huyện đảo này cũng đã “thổi” sức nóng vào giá đất quanh đây. Thêm nữa, tác động của cơn sốt đất đang diễn ra ở nhiều địa phương trong nước khiến cho “nước chảy về chỗ trũng”, một huyện đảo heo hút có giá đất “bèo” nhất tại TP.HCM như Cần Giờ khó có thể nằm ngoài vòng xoáy tăng giá đất.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.