Những ngày vào mùa hạ, trời nắng vàng như mật, dòng người cuồn cuộn hướng về phía vùng đất duyên hải Cần Giờ. Du khách đổ về Cần Giờ nhiều như thế là bởi sức hút tự nhiên mà tạo hóa ban cho vùng đất này, làm say đắm lòng người. Nhờ đó mà tình hình mua bán đất Cần Giờ ngày càng sôi nổi

1. Cánh rừng giữa biển

Đặt chân đến bến phà Bình Khánh để sang Cần Giờ, hơi nước mát từ dưới sông hắt lên đã thổi bay cái nóng trên 40 độ C của đô thị. Cần Giờ đón khách bằng “đại lộ” Rừng Sác nối bến phà Bình Khánh về thị trấn Cần Thạnh. Đường 2 chiều rộng thoáng, ở giữa dải phân cách có dàn hoa giấy màu đỏ kéo dài. Con đường xuyên giữa rừng xanh trong ngày nắng gắt làm cho những bông hoa giấy càng đượm màu đỏ tươi hơn. Vừa chạy qua những vuông tôm, khu dân cư mới thì lọt vào giữa rừng cây cao vút.

Cần Giờ làm say lòng người

Đối với những ai chưa từng đi tham quan nơi đây thì sẽ không khỏi ngạc nhiên khi nghe hướng dẫn viên thông báo “Chuẩn bị xuống ca-nô đi tham quan rừng”. Mọi người sẽ được di chuyển từ xe khách sang thuyền máy để đi tham quan và khám phá rừng. Khung cảnh rừng cây, sông nước đan xen vào nhau, sau những vòng cua tung bọt nước trắng xóa, đoàn người vừa cất bước lên bờ đã lọt thỏm dưới tán rừng, lá cây đan kín không còn thấy mặt trời.

Rừng giữa biển nước vừa lạ vừa hấp dẫn. Điều ấn tượng khó quên lại xuất phát từ sự tích của những cánh rừng – khu sinh quyển thiên nhiên thế giới do bàn tay con người tạo ra.

Sau năm 1975, rừng Cần Giờ đã biến thành vùng đất trắng vì chất diệt cỏ. Mồ hôi của bao thế hệ thanh niên thành phố đổ xuống để sau 25 năm. Đến năm 2000 tổ chức UNESCO công nhận rừng ngập mặn Cần Giờ là khu dự trữ sinh quyển thiên nhiên thế giới. Khu rừng rộng 37.000 ha nhưng có đến 157 loài thực vật, 70 loài động vật, 37 loài hệ cá, 130 loài hệ chim và 19 loài hệ thú.

Cần Giờ làm say lòng người

Câu chuyện về những cánh rừng cắt ngang bởi tiếng quẫy đớp mồi của cá sấu Rừng Sác. Những con cá sấu đen trũi, hung dữ lao lên khỏi mặt nước làm nhiều du khách không khỏi giật mình. Nơi đây là căn cứ địa của Đoàn đặc công 10 Rừng Sác nổi danh một thuở. Người lính phải sống, chiến đấu cho đến ngày chiến thắng trong điều kiện bom đạn trên đầu, máy bay quần thảo, dưới nước cá sấu nhung nhúc.

2. Vùng miền đặc sản

Rời tán rừng của khu sinh quyển thế giới là chạm chân đến biển. Thị trấn Cần Thạnh mang dáng dấp đô thị trẻ ưỡn mình đón gió. Xa xa trước mắt là thành phố biển Vũng Tàu. Chiều dài bờ biển Cần Giờ  khá khiêm tốn, chỉ hơn 10km, nhưng là nơi con nước hòa với biển của 2 sông lớn Vàm Cỏ và Đồng Nai. Cần Giờ được nhiều người biết đến không chỉ là khu sinh quyển thiên nhiên thế giới, mà đã có tiếng từ lâu bởi vùng đất có nhiều loại sản vật, thủy hải sản.

Huyện Cần Giờ - Vùng đất đặc biệt làm say lòng người

Người dân Cần Giờ tự hào nói về quê hương mình là vùng đất được bồi đắp bằng phù sa của những con sông. Trên bờ, những khu vườn đất phù sa đã làm nên thương hiệu xoài cát Cần Giờ. Phù sa tạo thành bãi bồi ven biển rộng hàng km là những sân nghêu nổi tiếng. Còn phù du chảy ra biển lớn là ngư trường giàu thủy hải sản. Nhiều người còn đặt cho Cần Giờ tên gọi mới: Miền đất đặc sản. Những loại đặc sản có thể kể đến là: xoài cát Cần Giờ; nghêu Cần Thạnh, Long Hòa; khô cá dứa; cá đối; sam trứng nướng; ốc móng tay; tôm; địa sâm và yến sào.

Vùng duyên hải Cần Giờ đang chuyển mình. Trong những ngày tháng này, người dân phố biển lại đón thêm niềm vui mới khi chính quyền thành phố tổ chức thi tuyển thiết kế cầu Cầu Giờ. Vào một ngày không xa, khi chiếc cầu đã nối đôi bờ, dự án lấn biển rộng hàng ngàn hécta đang mở ra, Cần Giờ càng có sức hút hơn và sẽ cất cánh vươn xa.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.