Theo khảo sát giá đất tại huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn được Công ty DKRA Việt Nam công bố cho thấy giá đất tại các địa điểm này đã tăng lên đến 20% sau khi có thông tin các huyện của TP. HCM sẽ lên quận trong tương lai.

Theo đó, tại các huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn tính đến tháng 3/2021, dữ liệu cho thấy giá đất huyện ven thành phố vẫn tăng ở biên độ phổ biến là 3 - 20% so với cuối năm ngoái, bất chấp đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hồi cuối tháng 1/2021. Hiện đạt giá đỉnh từ 45 - 92 triệu đồng/m2 tùy từng khu vực.

- Trong số 4 huyện này thì huyện Cần Giờ là điểm nóng tăng giá đất vượt trội khi đất thổ cư một số trục đường lớn ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa được rao bán trong khoảng 17 - 55 triệu đồng/m2, giá đất Cần Giờ được ghi nhận tăng 10 - 20% so với đầu năm 2020.

Nguyên nhân tăng giá là địa phương này có sự cập nhật thông tin khá liên tục về dự án đô thị lấn biển, phà vận tải đường biển Cần Giờ - Vũng Tàu được đưa vào khai thác và cầu Bình Khánh đang chờ khởi công năm 2022. Cần Giờ là huyện đảo ven biển duy nhất của TP. HCM, có đất dự trữ nhiều nhất đồng thời nằm xa trung tâm nội đô nhất so với các huyện còn lại nhưng địa bàn này lại có biên độ tăng giá cao nhất trong 5 huyện ven đô được định hướng lên quận của TP. HCM.

Giá đất Huyện tăng 20% sau khi có thông tin lên Quận

- Địa phương có biên độ tăng giá đất cao thứ hai là huyện Nhà Bè. Nhờ vị trí liền kề quận 7, sát vách khu đô thị đã phát triển là Phú Mỹ Hưng, giá đất nền dự án tại Nhà Bè được chào bán 16 - 55 triệu đồng/m2, tăng 3 - 5% so với cuối năm 2020. Biên độ tăng giá này được cho là vẫn còn khiêm tốn so với vị trí khá thuận lợi và tiềm năng phát triển của Nhà Bè.

- Địa bàn có biên độ tăng giá đất xếp thứ ba là huyện Hóc Môn. Đất thổ cư một số trục đường lớn ở Xuân Thới Thượng và xã Đông Thạnh được rao bán 20 - 45 triệu đồng/m2, tăng 2 - 5% so với cuối năm 2020. Biên độ tăng giá của Hóc Môn trong 3 tháng đầu năm được đánh giá là ổn định và phù hợp với tình hình phát triển của huyện.

- Xếp thứ tư về biên độ tăng giá đất là huyện Bình Chánh với giá bán đất nền dự án trong ngưỡng 20 - 92 triệu đồng/m2, nhiều nơi không bị biến động giá so với cuối năm 2020 nhưng vẫn có vài khu tăng nhẹ khoảng 5%.

Cá biệt khu dân cư Trung Sơn được mệnh danh là phố nhà giàu của huyện Bình Chánh nhờ kết nối hạ tầng giao thông tốt về trung tâm TPHCM và quy hoạch bài bản nên có giá đất 88 - 217 triệu đồng/m2. Đây là nơi có giá đất cao nhất của 5 huyện song biên độ tăng giá đất tại đây không cao vì giá đã đạt đỉnh.

- Đứng cuối bảng về tốc độ tăng giá đất là huyện huyện Củ Chi. Đất thổ cư một số trục đường lớn ở thị trấn Củ Chi và xã Tân Phú Trung được chào bán 17 - 56 triệu đồng/m2, tăng 3% so với cuối năm 2020. Biên độ tăng giá đất tại Củ Chi được cho là ít biến động, phù hợp với vị thế vùng ven có ít dự án so với 4 huyện phát triển còn lại.

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.