Trong những năm gần đây, giá đất Cần Giờ liên tục sốt cao, có nơi tăng 200 - 300% so với 2 năm trước. Tương tự, giá đất nông nghiệp Cần Giờ cũng tăng lên ở mức khá cao, trung bình 3 - 4 triệu đồng/m2.

Giá đất Cần Giờ có nơi tăng 300%

Mới đây, UBND TP.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu của Khu đô thị lấn biển Cần Giờ với tổng diện tích 2.870 ha. Trong đó, phân khu C là khu trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng và bến cảng, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại có diện tích hơn 300 ha.

Trước đó, dự án bến phà Cần Giờ - Vũng Tàu được triển khai cũng đi vào khai thác, kết nối 2 khu vực, rút ngắn thời gian di chuyển xuống chỉ còn khoảng 30 phút cho cự ly 15 km đường biển.

Huyện Cần Giờ có rất nhiều điểm độc đáo để phát triển du lịch, như bờ biển dài đến 23km, hơn 20.000 ha diện tích mặt nước sông - kênh - rạch, 330.000 ha diện tích rừng ngập mặn, di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác…

Giá đất Cần Giờ “nhảy múa”, giá đất nông nghiệp tăng cao

Theo quy hoạch phát triển Vùng kinh tế TP. HCM, Cần Giờ là một trong số các đô thị vệ tinh. Ngoài đô thị Bình Khánh đã nằm trong quy hoạch cũ thì Cần Giờ sẽ phát triển thêm đô thị đặc thù ở Cần Thạnh. UBND TP. HCM đã chấp thuận chủ trương xây dựng cầu Bình Khánh nối Quận 7, Nhà Bè với huyện Cần Giờ.

Trước những dự án lớn được phê duyệt, giá đất Cần Giờ thời gian gần đây liên tục được đẩy lên chóng mặt.

Giá đất tại 3 khu vực sầm uất của huyện Cần Giờ là Bình Khánh, Cần Thạnh và Long Hòa có mức tăng lên 200 - 300%. 

Giá đất tại nhiều đường ở Cần Thạnh đã tăng khoảng 100 - 200% điển hình như đường Đặng Văn Kiều, đường Duyên Hải, đường Tắc Suất, đường Rừng Sác…

Theo tìm hiểu, khu thị trấn Cần Thạnh giá đất đang được rao bán ở mức từ 6,8 - 22 triệu đồng/m2 tùy vị trí, tăng khoảng 50% so với năm 2019. Hay như tại xã Long Hòa, giá đất nền dao động 3,5 - 11 triệu đồng/m2, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.
Những khu vực được cho là có vị trí đẹp giá đất có mức vài chục triệu đồng mỗi m2, thậm chí vị trí mặt tiền đường lớn còn có giá xấp xỉ 100 triệu đồng/m2.

Giá đất nông nghiệp Cần Giờ tăng nhanh

Giá đất Cần Giờ “nhảy múa”, giá đất nông nghiệp tăng cao

Không chỉ ở loại hình đất nền, mà giá đất nông nghiệp, giá đất vườn tại Cần Giờ cũng được đẩy lên cao trong thời gian vừa qua. 

Theo khảo sát, đất vườn ở khu vực thị trấn Cần Thạnh trung bình có giá khoảng 25 – 30 triệu đồng/m2, đất vườn tại xã Long Hòa thì có mức giá là 8 – 10 triệu đồng/m2.

Với đất nông nghiệp có diện tích nhỏ hiện có giá khoảng 5 - 6 triệu đồng/m2, còn với diện tích lớn đến hàng nghìn mét vuông thì có giá trung bình từ 3 - 4 triệu đồng/m2.

Các cò đất trên nhiều diễn đàn cho biết, mua đất nông nghiệp tại đây có thể chờ đợi chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở, tự san lấp, làm nền và chia lô để bán. 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.