Nhiều năm trở lại đây, đất nền tại các khu vực vùng ven của TP.HCM luôn nằm trong danh các mục được nhiều nhà đầu tư ưa thích. Tuy nhiên, ở giai đoạn đại dịch Covid-19 này, đất nền cũng chịu một số ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khoảng 6 tháng tới, phân khúc này và các phân khúc khác sẽ rất khó sôi động trở lại. Cập nhật tình hình đất Cần Giờ giá rẻ tại bannha24h.vn

Theo Công ty BĐS Colliers Vietnam, động lực quan trọng khiến phân khúc đất nền vùng ven trở nên sôi động chính là nhờ cơ sở hạ tầng. Hiện tại, nhiều nguồn lực TP.HCM đang phải tập trung để chống dịch. Một số dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm đã phải tạm ngưng hoặc thi công không đạt được tiến độ đã đề ra như ban đầu. 

Đất nền vùng ven TP.HCM có còn là “con gà đẻ trứng vàng”?

Trong tháng 5/2021, Colliers Vietnam ghi nhận lượng thông tin truy vấn về đất nền đã giảm từ 15 – 20% so với tháng trước. Mới chỉ vài tháng trước, thông tin về việc quy hoạch một số huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc TP.HCM còn khiến đất nền tại huyện Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh hoặc Nhà Bè được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm mạnh thì nay lượng truy vấn đã giảm mạnh so với trước. 

Các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ghi nhận các thông tin tìm kiếm đất nền giảm khoảng 10 - 12% trong giai đoạn từ tháng 4 – 5/2021. Trong số các tỉnh thành này, Long An đang ghi nhận có hiện tượng dư thừa nguồn cung đất nền khá cao. 

 

 

Cũng theo ông David – CEO của Colliers Vietnam, ngoài ảnh hưởng do dịch Covid-19 thì việc không ít người môi giới lợi dụng thông tin quy hoạch sân bay, cầu cảng… tại các vùng ven như huyện Cần Giờ để tạo sóng ảo, thổi giá đất lên quá cao trong đợt sốt đất vừa qua, khiến các nhà đầu tư cảnh giác hơn. Ngay cả khi mà dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn thì nhà đầu tư cũng sẽ không quá “vồ vập” và thận trọng hơn trước khi xuống tiền mua đất. 

Chưa kể, không ít nhà đầu tư cũng  bị “đứt gãy” dòng tiền trong các đợt bùng phát của dịch Covid-19 do tình trạng “chôn vốn”, thậm chí phải bán tháo, cắt lỗ. Từ đó khiến phần nào tính thanh khoản của phân khúc đất nền cần thêm nhiều thời gian để hồi phục.

Đất nền vùng ven TP.HCM có còn là “con gà đẻ trứng vàng”?

Thông tin tích cực từ chiến dịch tiêm ngừa vaccine trên diện rộng sẽ là chất xúc tác quan trọng đối với sự hồi phục của thị trường đất nền. Dịch được khống chế sớm chừng nào thì nhiều dự án cơ sở hạ tầng sẽ được tái khởi động lại sớm chừng ấy, tiếp tục làm động lực chính yếu cho sự sôi động trở lại của phân khúc đất nền vùng ven.

Các chuyên gia bất động sản cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư là cần lưu ý tiêu chí an toàn và hiệu quả, cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi tiến hành giao dịch. Trong đó, người mua cần phải đánh giá vị trí của dự án, dựa trên tiềm năng phát triển chung về kinh tế - xã hội, giao thông hạ tầng.

Theo đó, đặc điểm chung của đất nền các tỉnh giáp ranh TP là còn hoang sơ, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện nên so với bình quân giá đất trong trung tâm vẫn còn thấp, cơ hội tăng giá vẫn còn nhiều.

Tuy nhiên, một trong yếu tố giúp giá đất tăng chính là nền tảng hạ tầng giao thông, kinh tế - xã hội. Nếu một dự án không có các tiêu chí này, giá đất nơi đó sẽ bất động trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, người mua phải kiểm tra kỹ pháp lý của dự án có đầy đủ hay không, quy trình thủ tục mua bán chuyển nhượng có đúng quy định của Nhà nước hay chưa. Đồng thời, trước khi giao dịch, người mua cần phải kiểm tra uy tín của chủ đầu tư, dựa vào các dự án trước đó đã thực hiện.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.