Sau thời gian sốt đất ảo, không ít nhà đầu tư đất nền vùng ven cũng đã bị đứt gãy dòng tiền trong các đợt bùng phát của dịch COVID-19, bị chôn vốn, thậm chí phải cắt lỗ, bán tháo đất. Cập nhật tình hình bán đất Cần Giờ tại bannha24h.vn

 

Sản phẩm đất nền tại các khu vực vùng ven TP.HCM luôn nằm trong danh sách các mục đầu tư ưa thích. Nhưng cũng như các phân khúc khác, đất nền cũng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch COVID-19. Trên các trang web mua bán BĐS  đang có rất nhiều thông tin về việc bắt cắt lỗ đất nền ở các khu vực lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty BĐS Trường Phát cho biết, việc một số nhà đầu tư xả hàng với lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng không phải là hiện tượng hiếm gặp ở các vùng ven hiện nay.

Đất nền ven TP.HCM hết sốt, nhà đầu tư bán cắt lỗ

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến thu nhập nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng không ít. Họ kẹt tiền hoặc muốn thu hồi vốn nhanh nên chấp nhận giảm lợi nhuận kỳ vọng, thậm chí bán hòa vốn. Tuy nhiên, mặc dù bán không lời nhưng họ vẫn rất khó để tìm được người mua. Một phần do nhiều người đang quan sát thị trường và dịch bệnh khiến nhà đầu tư ngại đi lại để xem đất. Vì vậy mà hơn tháng qua, các nhân viên môi giới sản phẩm đất nền vùng ven gần như phải “nằm ở nhà” mà không có giao dịch.

Động thái này ảnh hưởng lớn đến thanh khoản của thị trường, sản phẩm chào bán thấp khiến nhà đầu tư không mấy hào hứng, gây ảnh hưởng đến sức mua thị trường trong quý 2. Phần lớn nhà đầu tư đều ở trong trạng thái dè chừng và thận trọng khi quyết định đầu tư nhà đất. Khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, mất việc hoặc giảm lương, không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với các năm trước, chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà ở có giá trị vừa phải.

Bên cạnh đó, sẽ có những khu vực giá bất động sản rớt xuống từ 20 - 30% trong giai đoạn khó khăn.

Đất nền ven TP.HCM hết sốt, nhà đầu tư bán cắt lỗ

Còn theo ông David Jackson, Giám đốc điều hành Colliers Việt Nam, trong tháng 5/2021, lượng thông tin truy vấn về đất nền đã giảm từ 15 - 20% so với tháng trước đó. Mới chỉ vài tháng trước, thông tin về việc có khả năng quy hoạch một số huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc TP.HCM còn khiến đất nền tại Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ hoặc Nhà Bè được tìm kiếm mạnh thì nay lượng truy vấn đã giảm mạnh.

Các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ghi nhận các thông tin tìm kiếm về đất nền giảm khoảng 10 - 12% trong giai đoạn từ tháng 4 – tháng 5/2021.

Ngay cả khi mà dịch COVID-19 được khống chế hoàn toàn thì nhà đầu tư cũng sẽ không quá “vồ vập” và thận trọng hơn trước khi xuống tiền. Cùng với đó, không ít nhà đầu tư cũng đã bị “đứt gãy” dòng tiền trong các đợt bùng phát của dịch COVID-19 do bị “chôn” vốn, thậm chí phải bán tháo, cắt lỗ nên phần nào khiến cho tính thanh khoản của phân khúc đất nền cần thêm nhiều thời gian để hồi phục.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.