Giá đất Cần Giờ được ghi nhận tăng đến 23% chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021. Bốn huyện còn lại là Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hooc Môn đều có giá tăng trung bình dao động từ 15- 20%. Cho thấy thị tường nhà đất Cần Giờ nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư cũng như mô giới.

Thông tin này được công bố trong báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý I/2021. Trong 3 tháng đầu năm, sức mua bất động sản trên cả nước đã tăng 37% so với 2020, thậm chí lượng quan tâm tìm kiếm bất động sản còn cao vượt hơn qua những giai đoạn 2018 - 2019.

Riêng tại TP. HCM, nếu khu vực trung tâm và TP. Thủ Đức có lượng tìm kiếm bất động sản ít biến động do thiếu hụt nguồn cung, thì khu vực 5 huyện ngoại thành lại có lượng khách hàng tìm kiếm tăng trung bình từ 20 - 30%, đặc biệt là tại huyện Cần Giờ và Củ Chi có mức tăng cao lần lượt là 81% và 36%.

Tại thị trường phía Nam, nổi bật nhất vẫn là giao dịch nhà đất tại khu lân như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang. Xu hướng tìm kiếm nhà đất ghi nhận tăng trung bình từ 3 - 38% trong quý I/2021.

Trong đó huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai có mức tăng 35%, Long Thành và Biên Hòa tăng lần lượt thêm 12 - 17%. Tương tự, hai địa phương là Dầu Tiếng và Tân Uyên của Bình Dương, nơi có nhiều dự án đất nền mới chào bán ghi nhận lượng tìm kiếm tăng lần lượt 32% và 7% so với quý trước.

Đất Cần Giờ được quan tâm nhất trong 5 huyện ngoại thành

Đất thổ cư và đất nền dự án vẫn là 2 phân khúc được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và tìm kiếm nhất. Nhu cầu tìm mua đất nền dự án tại các tỉnh phía Nam tăng 15% trong khi đó đất thổ cư lại có lượng người tìm mua tăng thêm 17% so với quý trước.

Giá nhà đất tại TP. HCM và nhiều tỉnh lân cận cũng không ngừng biến động trong 3 tháng vừa qua. Thông tin về việc quy hoạch 5 huyện ngoại thành lên quận khiến giá đất tại các khu vực này có sự biến động mạnh.

Cụ thể, giá đất tại Cần Giờ, ghi nhận tăng đến 23% chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021. 4 huyện còn lại là Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hooc Môn đều có giá tăng trung bình từ 15 - 20%.

Ở các khu vực các tỉnh giáp ranh, giá đất nền, nhà phố tại Bình Dương, Đồng Nai cũng biến động theo sức mua. Trên địa bàn TP. Biên Hòa, các nền nhà phố được chào bán với giá tăng hơn 15% so với cuối năm ngoái. Tương tự, khu vực Nhơn Trạch, giá đất nền cũng nhích lên thêm 16%. Hai địa phương có nhu cầu tìm kiếm nhà đất cao là Tân Uyên và Dầu Tiếng của Bình Dương có giá đất nền nhảy múa đột biến, cao hơn từ 7 - 16% so với giá chào bán 3 tháng trước đó. Cá biệt nhất là giá đất nền tại huyện Bàu Bàng có xu hướng điều chỉnh tăng đến 103%, dẫn đầu mức tăng trong khu vực này.

Lực đẩy từ thông tin quy hoạch và dòng tiền từ chứng khoán, ngân hàng đổ vào bất động sản đang khiến thị trường trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Với khu vực TP. HCM, thông tin quy hoạch 5 huyện lên quận cùng với đề án phát triển đô thị biển tại Cần Giờ tạo ra làn sóng hạ tầng tương lai, nhu cầu giao dịch nhà đất gia tăng kéo theo giá bán bất động sản bị biến động.

Việc TP. HCM đang gần như cạn nguồn cung nhà liền thổ, giá bán phân khúc này cũng gia tăng khiến nhu cầu mua phải chuyển dịch ra các tỉnh lân cận khác. Hạ tầng gia tăng, kết nối khu vực thuận lợi sẽ giúp giá trị bất động sản tăng trưởng trong tương lai.

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.