Cách TP. HCM khoảng 50 km, Cần Giờ là huyện duy nhất của thành phố tiếp giáp với bờ biển dài 23km. Sau khi khu đô thị du lịch lấn biển rộng 2.870 ha được UBND TP.HCM phê duyệt, đất Cần Giờ đang trở thành vùng đất "biển vàng” đầy tiềm năng. Thu hút sự quan tâm chú ý của các chuyên gia bất động sản.

Đất Cần Giờ - vùng biển du lịch đắc địa

Là địa phận của thành phố sầm uất hàng đầu Việt Nam với hàng loạt các dự án lớn đã được phê duyệt, cùng với không gian biển, sông, rừng tự nhiên mát mẻ là những yếu tố tác động mạnh mẽ, biến đất Cần Giờ trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư và chuyên gia nghiên cứu bất động sản trên thế giới.

Khoảng cách hơn 50 km để vào TP. HCM ngày càng thuận tiện hơn với đường xá được cải tạo tốt hơn. Người dân Cần Giờ có thể vào TP.HCM mỗi ngày bằng xe máy, xe hơi, thậm chí là xe bus. Trục đường kết nối trực tiếp Cần Giờ với TP. HCM đi thẳng tới các quận trung tâm như quận 1, quận 4, quận 7 hoặc các khu đô thị lớn như Phú Mỹ Hưng.

Đất Cần Giờ - “Biển vàng” giữ đô thị hàng đầu Việt Nam

Tháng 2/2021,  UBND TP. HCM đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870 ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có diện tích hơn 300ha là khu trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng và bến cảng, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Trước đó, dự án bến phà Cần Giờ - Vũng Tàu được triển khai, kết nối 2 khu vực, rút ngắn thời gian di chuyển giữa Cần Giờ và Vũng Tàu xuống còn khoảng 30 phút cho cự ly 15 km đường biển.

Huyện Cần Giờ có rất nhiều điểm độc đáo để phát triển du lịch, như bờ biển dài 23km, hơn 20.000 ha diện tích mặt nước sông - kênh - rạch, 330.000 ha diện tích rừng ngập mặn, khu di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác…

Theo quy hoạch phát triển Vùng kinh tế TP. HCM, Cần Giờ là một trong số các đô thị vệ tinh. Ngoài đô thị Bình Khánh, Cần Giờ sẽ phát triển thêm đô thị đặc thù ở Cần Thạnh. UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương xây dựng cầu Bình Khánh nối liền quận 7, Nhà Bè với Cần Giờ.

Hiện Cần Giờ có 6 xã: Long Hòa, Bình Khánh, Thạnh An, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông và 1 thị trấn là Cần Thạnh.

Xã Lý Nhơn: Từng bước phát triển vững vàng

Đất Cần Giờ - “Biển vàng” giữ đô thị hàng đầu Việt Nam

Xã Lý Nhơn thuộc huyện Cần Giờ, có diện tích 154,59 km². Chảy qua xã là sông Vàm Sát và trên sông là cầu Vàm Sát.  Đi qua cầu này, có thể theo đường Lý Nhơn hoặc đường Đê Soài Rạp để vào trung tâm xã.

Bên cạnh đó, mặt sông trải dài là tiềm năng phát triển du lịch sông và tạo nên các tuyến giao thương với các tỉnh lân cận. Du lịch rừng tự nhiên đang là xu hướng khám phá của các du khách nước ngoài đến Cần Giờ. Chính quyền xã Lý Nhơn đang nỗ lực, tích cực đẩy mạnh công tác quản lý về mọi mặt chuẩn chỉnh hơn để đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của xã.

Giai đoạn 2015 - 2018, mỗi năm đất khu vực này có mức tăng trưởng khá ổn định, dao động khoảng 8 - 10%.  Từ giai đoạn giữa năm 2018 đến nay, giá đất lại tăng khá nhanh. Ghi nhận từ các sàn bất động sản, nhiều con đường ở Cần Giờ đã tăng giá khoảng 100 - 200% như đường Tắc Suất, Đặng Văn Kiều, Duyên Hải, Rừng Sác...

Trước đó, đa phần giao dịch đất ở địa phương đều là các lô đất hỗn hợp có diện tích lớn từ vài nghìn m2 đến vài hecta. Từ đó đến nay, những lô đất thổ cư nhỏ khoảng vài trăm m2 đều có giá khá cao do nguồn cung ngày càng khan hiếm.

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.