Đất nền vùng ven TPHCM đang là tâm điểm của thị trường bất động sản, các khu vực như đất Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh… đang bị tăng nóng mặt hằng ngày. Liên hệ bannha24h.vn để cập nhật tình hình nhà đất Cần Giờ

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS VN đánh giá cao nhu cầu mua đất vùng ven TPHCM gần đây trở nơi sôi động rất nhiều.

Nguyên nhân là do quỹ đất ở khu vực trung tâm TPHCM bị hạn hẹp, dẫn đến nhu cầu mua đất dịch chuyển sang các quận, huyện ven vùng. Tuy nhiên, thị trường mua bán đất Cần Giờ, Củ Chi… ngày một tăng cao làm cho giá đất đang bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực của nó.

Đất Cần Giờ, Củ Chi “tăng nóng” vượt ngưỡng giá trị thực

Theo thống kê từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, giá đất nền liên thổ tiếp tục tăng cao ở các huyện TPHCM năm là:

  • Huyện Củ Chi, đất nền ở các tuyến đường lớn giáp nội đô có giá 20 – 30 triệu/m²; ở các tuyến đường nhỏ hoặc hẻm thì có giá 10 – 12 triệu/m².
  • Huyện Bình Chánh, giá đất nền trung bình là 15 – 20 triệu/m².
  • Đất Cần Giờ tại các tuyến đường lớn có hạ tầng giao thông tốt có giá 15 -18 triệu/m²; tại các tuyến đường nhỏ thì mức giá rơi vào khoảng 8 triệu/m².

Các khu vực vùng ven này có mức giá bình quân tăng 2 – 5 %. Riêng Cần Giờ, do có sự đầu tư của các tập đoàn lớn nên mức giá tăng từ 5 – 7 %.

Đây được cho là mức giá cao vượt ngưỡng với giá trị thực khu vực. Dù đã có sự làm việc với chính quyền địa phương nhưng giá đất vẫn chưa hạ nhiệt như mong muốn.

Cũng theo đó, ở một vài thống kê từ Chợ Tốt cho thấy, các khu vực Phía Đông, phía Tây hoặc Tây Bắc Sài Gòn cho thấy giá đất tăng lên đến 30% so với các năm trước.

Không chỉ ở khu vực vùng ven TPHCM, mà các khu vực liền kề cũng tăng giá đất lên đáng kể. Chẳng hạn như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… có mức giá từ 10 – 18 triêu/m².

Để cập nhật thông tin về tình hình giá đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ giá rẻ, uy tín, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên viên tư nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Tham khảo:

13 kinh nghiệm vàng khi mua nhà đất Cần Giờ

Kinh nghiệm mua bán nhà đất Cần Giờ qua môi giới bất động sản