Trong những tháng đầu năm 2021, bất động sản cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng đột ngột “nóng” lên trước thông tin một số chính sách mới được triển khai. Trong đó có thể nói mạnh mẽ nhất là đất Cần Giờ nóng sốt. Vậy điều gì đã làm nên cơn sốt đất Cần Giờ này?

1. Cần Giờ là điểm nóng về giá đất nền ở TP.HCM

Tăng đến 300%, điều gì đã làm nên cơn sốt đất Cần Giờ

Riêng tại TP.HCM, khu vực các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ và Củ Chi được đề xuất sẽ nâng cấp từ huyện lên quận trong thời gian tới.

Trước thông tin này, giá đất tại những khu vực này đột ngột tăng cao. Cụ thể, trong quý 1/2021, giá đất ở 5 huyện ngoại thành này đã tăng từ 3 - 20% so với với cuối năm 2020.

Chẳng hạn, mức độ quan tâm đất nền tại Nhà Bè tăng 25%, tại Củ Chi tăng 36% và đặc biệt nhất có lẽ là Cần Giờ, tăng đến 81%.

Không chỉ về mức độ quan tâm, Cần Giờ còn đứng đầu tốc độ tăng giá rao bán khi tăng đến 23%, vượt xa vị trí thứ 2 là Nhà Bè là 16%.

2. Hạ tầng giao thông thúc đẩy thị trường

Tăng đến 300%, điều gì đã làm nên cơn sốt đất Cần Giờ

Ngoài yếu tố quy hoạch ra, việc TP.HCM tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông cho huyện ven biển Cần Giờ cũng là một trong những nguyên nhân khác khiến cho giá đất ở địa phương này tạo ra đột biến.

Một trong những “nút thắt” trong hệ thống cơ sở hạ tầng nối trung tâm TP.HCM với Cần Giờ chính là chiếc cầu thay thế tuyến phà Bình Khánh - Nhà Bè. Cập nhật giá bán đất Cần Giờ gần phà Bình Khánh

Và “nút thắt” đó đã được tháo gỡ khi ngày 21/4 vừa qua, chính quyền TP.HCM đã thông qua chủ trương đầu tư, lập dự án xây dựng cầu Cần Giờ trong năm 2021.

3. Khu đô thị lấn biển mới là “thỏi nam châm

Tăng đến 300%, điều gì đã làm nên cơn sốt đất Cần Giờ

Tháng 2/2021, UBND TP.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị Lấn biển Cần Giờ.

Dự án nằm tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh do Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư. Trong đó, vốn chủ sở hữu hơn 32.500 tỷ đồng (chiếm 15% tổng mức đầu tư); còn lại là vốn vay thương mại. Thời hạn thực hiện dự án 50 năm (đến năm 2070 với phần mở rộng quy mô; đến năm 2057 với phần diện tích lấn biển 600 ha đã giao cho nhà đầu tư từ năm 2007).

Ngoài “thỏi nam châm” Khu đô thị lấn biển ra, trong tương lai, theo một số chuyên gia bất động sản, TP.HCM nên xây dựng một chiếc cầu nối biển giữa Cần Giờ và Thành phố biển Vũng Tàu. Đây cũng là lý do quan trọng khiến giá đất khu vực Cần Giờ tăng cao nhanh chóng.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.