Các nhà đầu tư nhìn thấy trong nguy có cơ và không ngừng tìm kiếm săn lùng các loại hình bất động sản chứa đựng lợi nhuận, giúp mang lại lợi suất sinh lời đến 30%/năm, thậm chí X3, X5 so với giá trị ban đầu. Cập nhật đất Cần Giờ giá rẻ tại bannha24h.vn

 

1. Đất nền sổ đỏ và nhà phố tại các tỉnh

3 loại hình BĐS được săn lùng giá hời thời Covid

10 năm trước, những mảnh đất vàng của Hà Nội hay TPHCM có giá chỉ từ 15 - 20 triệu/m2. Thì giờ đây, cũng vẫn tuyến đường đó, vẫn vị trí đó, nhưng giá tăng lên gấp 5 - 10 lần.

Các nhà đầu tư nhận định: Bất động sản vẫn là kênh trú ẩn tương đối an toàn, thị trường có khủng hoảng thì tài sản vẫn còn đó bởi xét về dài hạn đất nền sổ đỏ chưa bao giờ rớt giá. Hãy nhân bài học thành công từ các thành phố lớn ra các thành phố nhỏ tiềm năng.

Nhìn tổng quan, BĐS Việt Nam vẫn đang là thị trường màu mỡ: tỷ lệ đô thị hóa 35% - rất thấp so với hơn 50% của Thái Lan, hơn 60% ở Trung Quốc và "cầu vượt cung" vẫn là yêu tố thức đẩy đất nền tăng giá đều đặn từ 9 - 20%/ năm. Số vốn cần có của các nhà đầu tư khá linh hoạt, từ 2 tỉ đến trên 20 tỉ.

Lấy ví dụ là đất Cần Giờ đang thu hút nhà đầu tư mặc dù Covid-19 vẫn đang diễn ra. Lý do là vì tiềm năng phát triển sau này khi có thông tin xây cầu Cần Giờ, dự án Vinhome Long Beach hay thông tin xây sân bay tại đây...

 

2. Mặt bằng kinh doanh cho thuê tại các vị trí vàng

3 loại hình BĐS được săn lùng giá hời thời Covid

Trong thời buổi covid, nhà nhà người người trả mặt bằng để cắt lỗ. Các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh có thể tận dụng thu gom những mặt bằng trống ở các vị trí tốt như ý muốn. Các mặt bằng phố được chủ đầu tư hỗ trợ giá thuê giảm 30% so với mặt bằng giá khu vực vào đầu năm 2020. Thời gian thi công dài hơn từ 60 - 90 ngày so với trước đây tối đa chỉ được 30 ngày.

Trong các Trung tâm Thương mại lớn, các Chủ đầu tư chủ động giảm giá thuê 20 - 50% vào những tháng thấp điểm. Họ cũng sẵn sàng miễn phí dịch vụ hoặc giảm 50% phí dịch vụ trong suốt thời gian giãn cách các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa theo Quy định Chính phủ.

Như vậy, bối cảnh covid bỗng chốc giúp các nhà kinh doanh giảm ít nhất 20% giá mặt bằng thông thường, kèm theo hàng loạt các điều khoản bổ sung vào hợp đồng ký mới giai đoạn covid, giúp họ giảm thiểu rủi ro khách quan.

 

 

3. Bất động sản nghỉ dưỡng

3 loại hình BĐS được săn lùng giá hời thời Covid

Một số loại hình BĐS nghỉ dưỡng thời covid đang có mức giá khá bất ngờ. Trong khi phải có 3 tỷ trở lên để sở hữu một lô đất nền thì nhiều dự án BĐS mới mở bán đang có giá niêm yết chỉ từ 1,1 tỷ/ căn hộ tiêu chuẩn 5 sao.

Dự đoán năm 2022, 2023, cùng với những thông tin tích cực về vaccine covid, BĐS nghỉ dưỡng sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ, tăng giá tốt, khai thác lợi nhuận dài hạn. Nhu cầu du lịch của người dân như một cái lò xo đang bị nén lại sẽ nhanh chóng bung ra sau dịch. Khi đó, giá căn hộ khách sạn sẽ tăng và công suất cho thuê có thể lên đến 90 - 95%.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình giá bán đất cần giờ gần phà Bình Khánh trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.