Huyện Cần Giờ là huyện có vị trí độc lập, nằm phía Đông Nam của TP.HCM. Đây là huyện duy nhất của TP.HCM tiếp giáp với biển và có sông ngòi chằng chịt. Khi hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn chỉnh thì huyện Cần Giờ sẽ phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch. Cập nhật giá đất Cần Giờ hiện nay.

 

Cầu Cần Giờ nối với trung tâm TP.HCM

Hoàn chỉnh hạ tầng giao thông cho huyện Cần Giờ năm 2022

Hiện nay, người dân huyện Cần Giờ muốn di chuyển sang vào trung tâm TP.HCM hay các tỉnh khác đều phải đi qua phà Bình Khánh. Thời gian đi lại tính cả chờ phà khoảng 1 tiếng rưỡi, có khi phải 3 tiếng nếu vào giờ cao điểm.

Những năm qua, TP.HCM cũng đã tập trung đầu tư và thu hút đầu tư vào huyện Cần Giờ. Điển hình như tuyến đường từ phà Bình Khánh về trung tâm thị trấn Cần Thạnh đã được mở rộng mỗi bên 4 làn xe, đón đầu cho sự phát triển của huyện Cần Giờ trong tương lai.

Cùng với đó, năm 2021, tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Vũng Tàu do Công ty cổ phần GreenlinesDP khai thác đã được cấp phép. Bến tàu này sẽ ghé qua Cần Giờ tại bến Tắc Suất. Điều này rất thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ và người dân làm việc trên đảo đi lại về trung tâm thành phố. Tuyến phà này không chỉ chở người mà còn chở những phương tiện lớn như ô tô.

Tất cả sự đầu tư cho hạ tầng giao thông đường bộ, đường thuỷ thời gian qua đã phần nào rút ngắn khoảng cách giữa người dân huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố và các vùng lân cận.

Tuy vậy, cách trở đò ngang là một phần trở ngại đối với sự phát triển của vùng đảo đầy tiền năng này. Người dân huyện đảo Cần Giờ vẫn mong ngóng một cây cầu bắc qua sông thay thế cho phà Bình Khánh.

Theo Sở GTVT TP.HCM, cầu Cần Giờ và 3 cây cầu khác trong khu vực được đề xuất đầu tư theo phương thức đối tác công - tư. Trong đó, cầu Cần Giờ có chiều dài 3,9km được đầu tư với nguồn kinh phí khoảng 10.000 tỷ đồng được đầu tư đề xuất trong giai đoạn 2023 - 2028. Hứa hẹn sẽ tạo ra cơn sốt đất Cần Giờ trong tương lai.

 

 

Mở nhiều tuyến đường trong tương lai

Hoàn chỉnh hạ tầng giao thông cho huyện Cần Giờ năm 2022

Bên cạnh cầu Cần Giờ, dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành chạy qua Cần Giờ chuẩn bị đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ mở ra sức bật về hạ tầng cho huyện Cần Giờ.

Theo quy hoạch giao thông huyện Cần Giờ, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn.

Một số đường sẽ mở, cải tạo, mở rộng theo quy hoạch ở huyện Cần Giờ như: Đường cao tốc liên Vùng Phía Nam; đường nối đường Lương Văn Nho với đường Duyên Hải; đường nối đường Lương Văn Nho với đường Giồng Ao... Trong đó, dự án đường cao tốc liên Vùng phía Nam là một trong những dự án lớn của huyện Cần Giờ và cả TP.HCM nói chung.

Ngoài ra, lãnh đạo huyện Cần Giờ cũng kiến nghị UBND TP cho phép lập các dự án đầu tư tuyến đường và cầu liên xã Bình Khánh - An Thới Đông - Lý Nhơn - Long Hòa với chiều dài toàn tuyến 24km, rộng 7,5m. Đây là dự án quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ sản xuất người dân cũng như phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới. Nói về dự án trên, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết, dự án đường và cầu liên xã Bình Khánh - An Thới Đông - Lý Nhơn - Long Hòa có tổng vốn đầu tư khoảng 1.800 tỷ đồng đang được lên kế hoạch.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.