Thị trường bất động sản trong nước đang giảm nhiệt nhanh chóng do dịch Covid-19. Nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” phải chấp nhận bán cắt lỗ, tháo chạy. Đây là cơ hội mua nhà đất giá rẻ cho các nhà đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, dù là cơ hội nhưng nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng về pháp lý sản phẩm và cân đối dòng tiền. Cập nhật giá bán đất cần giờ gần phà Bình Khánh tại bannha24h.vn 

Chấp nhận bán cắt lỗ

Cơ hội mua nhà đất giá rẻ giữa dịch bệnh Covid-19

Không nằm ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường BĐS cũng hứng chịu những tác động không hề nhỏ. Thị trường giao dịch có sự sụt giảm mạnh về cả cung và cầu. Lượng giao dịch thực tế chỉ đạt khoảng 15 – 20% so với kỳ vọng. Nhiều khách hàng nuôi hi vọng giá nhà đất ở sẽ giảm trước tình trạng khó khăn này.

Theo chia sẻ của anh Quang (chủ một văn phòng môi giới tại Hà Nội) cho biết dịch bệnh khiến các giao dịch nhà đất bị chững lại. Nhiều chủ đất gửi rao bán nhà đất có giá "mềm" hơn thị trường chung nhưng rất ít người hỏi mua, một phần vì chính sách giãn cách xã hội khiến việc đi lại, xem đất gặp khó khăn, phần khác cũng có khách muốn chờ giá thấp hơn.

Nhiều công ty đang cố gắng duy trì kinh doanh bằng cách tổ chức tư vấn bán hàng online và  qua điện thoại nhằm vớt vát phần nào kinh phí để trả lương cho nhân viên và tiền thuê mặt bằng.

Nhiều căn hộ và sản phẩm đất nền công ty chào mời khách với giá huề vốn nhưng khách hàng vẫn lắc đầu, không mua. Trước giờ khách mua phần lớn là người đầu cơ, còn thời điểm hiện tại chỉ có những khách hàng mua ở thực nên họ lựa chọn, xem xét rất kĩ mới chịu xuống tiền.

Cơ hội mua gom giá rẻ

Cơ hội mua nhà đất giá rẻ giữa dịch bệnh Covid-19

Đối với những người có nhu cầu mua nhà ở trong thời điểm này là hợp lý, vì sẽ có những trường hợp nhà đầu tư khó khăn, phải bung hàng giảm giá.

Dự báo từ đây đến cuối năm, thị trường BĐS sẽ còn gặp những khó khăn nhất định. Dòng tiền chảy vào thị trường BĐS không mạnh như cùng kỳ những năm trước.

Lãi suất vay mua BĐS đang thấp nhưng chỉ mang tính ngắn hạn nên dòng tiền cho BĐS trong 6 tháng cuối năm 2021 vẫn bị hạn chế. Giai đoạn này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi. Còn với những nhà đầu tư sử dụng tiền vay mượn, xoay vòng thì sẽ gặp khó khăn.

Nhiều người sẵn sàng chấp nhận bán thấp hơn giá thị trường khoảng 50 - 100 triệu đồng, thậm chí giảm sâu hơn để có thể giải quyết nhanh tài chính. Tuy nhiên, bán thấp hơn không đồng nghĩa với việc bán cắt lỗ. Bởi lẽ, giá trị đất hầu hết gia tăng theo thời gian, họ bán thấp hơn chỉ là nhận một phần lời nhỏ hơn mức dự tính.

Người mua sở hữu mức tài chính ổn định từ nhiều nguồn thì có thể cân nhắc việc mua thêm, sử dụng vốn vay ngân hàng khoảng 20 – 30% giá trị BĐS. Dịch bệnh có thể dai dẳng nên việc mua vào cần thận trọng, chỉ thực hiện các giao dịch rõ ràng về pháp lý và giá cạnh tranh, không mua theo phong trào.

 

Để cập nhật thông tin về tình hình mua bán nhà đất Cần Giờ, đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.