Huyện Cần Giờ là quận có vị trí độc lập, nằm về phía đông nam của TP HCM. Có diện tích là 704,45 km2. Đây là huyện duy nhất của TP HCM tiếp giáp với biển, có bờ biển dài 23 km, có hệ thống sông ngòi chằng chịt. Vậy có nên mua đất Cần Giờ?

Vị trí cụ thể của huyện Cần Giờ như sau: Phía đông giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải; phía tây giáp tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang với ranh giới là sông Soài Rạp; phía nam giáp biển Đông; phía bắc giáp huyện Nhà Bè (qua sông Soài Rạp) và tỉnh Đồng Nai (qua sông Lòng Tàu và sông Đồng Tranh).

Huyện Cần Giờ có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm thị trấn Cần Thạnh và 6 xã: An Thới Đông, Bình Khánh, Long Hòa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An.

Trên địa bàn huyện Cần Giờ hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở huyện Cần Giờ là khu đất dài khoảng 900 m ven đường Rừng Sác. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía tây giáp đường Rừng Sác; phía đông giáp sông Lòng Tàu. Khu đất này được quy hoạch là đất nông nghiệp. Cập nhật giá đất Cần Giờ hiện nay

 

Dưới đây là một số khu đất có quy hoạch ở huyện Cần Giờ thể hiện trên bản đồ quy hoạch chung huyện Cần Giờ:

Đất có quy hoạch ở huyện Cần Giờ, TP HCM

 

Huyện Cần Giờ thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở huyện Cần Giờ, TP HCM

 

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất huyện Cần Giờ đến năm 2025. Khu đất được khoanh đỏ là khu đất có quy hoạch là đất nông nghiệp. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở huyện Cần Giờ, TP HCM

 

 

Để cập nhật thông tin về tình hình bán đất Cần Giờ giá rẻ trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.